Toán 10 Vecto

Quyenhoang233

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng sáu 2019
308
76
61
Hà Nội
THPT Kim Liên

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho hình vuông ABCD tâm O cạnh a . Xác định các vectơ sau và tính độ dài của chúng
a. Vectơ OA+vectơ OB+ vectơ OC+vectơ OD
b.vecto AB+ vectơ AO
c.vecto AB+vectơ AC
d.vecto Ab- vectơ AD
a) vt 0
b) và c) bạn vẽ thêm hình
Hoặc bạn bình phương lên sẽ ra độ dài vt cần tìm
d) vt DB
Độ dài vt = độ dài đoạn thẳng , tự tính nhé!
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
a)Do O là TĐ AC và BD => vtOA+vtOC=vt0
vtOB+vtOD=vt0
vtOA+vtOB+vtOC+vtOD=vt0 => độ dài cũng bằng 0 luôn
b)gọi I là trung điểm BO
vtAB+vtAO=2vtAI
tính AI dựa vào tam giác OAI vuông ở O =>AI=...
c)gọi M là trung điểm BC
vtAB+vtAC=2vtAM
$AM^2=AB^2+BM^2$=>AM=...=>2AM=...
d)vtAB-vtAD=vtDB
DB=$\sqrt{2}a$
 
  • Like
Reactions: Quyenhoang233
Top Bottom