Toán 10 vectơ

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
[TEX]\overrightarrow{x}=\frac{1}{2}\overrightarrow{AB}-(\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AD})+\frac{5}{3}(\overrightarrow{BA}+\overrightarrow{BC})=\frac{1}{2}\overrightarrow{AB}-\overrightarrow{AB}-\overrightarrow{AD}-\frac{5}{3}\overrightarrow{AB}+\frac{5}{3}\overrightarrow{AD}=\frac{-13}{6}\overrightarrow{AB}+\frac{2}{3}\overrightarrow{AD}[/TEX]
AB vuông AD
=> $|\overrightarrow{x}|^2=(\frac{-13}{6}\overrightarrow{AB}+\frac{2}{3}\overrightarrow{AD})^2=\frac{169}{36}AB^2+\frac{4}{9}AD^2+2.\frac{-13}{6}.\frac{2}{3}.\overrightarrow{AB}.\overrightarrow{AD}.cos(\overrightarrow{AB};\overrightarrow{AD})=\frac{185}{36}a^2$
=>$|\overrightarrow{x}|=\frac{\sqrt{185}a}{6}$
 
  • Like
Reactions: huyentran10

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
[TEX]\overrightarrow{x}=\frac{1}{2}\overrightarrow{AB}-(\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AD})+\frac{5}{3}(\overrightarrow{BA}+\overrightarrow{BC})=\frac{1}{2}\overrightarrow{AB}-\overrightarrow{AB}-\overrightarrow{AD}-\frac{5}{3}\overrightarrow{AB}+\frac{5}{3}\overrightarrow{AD}=\frac{-13}{6}\overrightarrow{AB}+\frac{2}{3}\overrightarrow{AD}[/TEX]
AB vuông AD
=> $|\overrightarrow{x}|^2=(\frac{-13}{6}\overrightarrow{AB}+\frac{2}{3}\overrightarrow{AD})^2=\frac{169}{36}AB^2+\frac{4}{9}AD^2+2.\frac{-13}{6}.\frac{2}{3}.\overrightarrow{AB}.\overrightarrow{AD}.cos(\overrightarrow{AB};\overrightarrow{AD})=\frac{185}{36}a^2$
=>$|\overrightarrow{x}|=\frac{\sqrt{185}a}{6}$
Phần tô đỏ phải bỏ đi chứ ạ!
Vỉ a viết [tex]\overrightarrow{AB}.\overrightarrow{AD}[/tex] rồi mà!
 
Top Bottom