Toán 10 Vecto

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
22
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI

Dưa Chuột

GOLDEN Challenge’s winner
Thành viên
7 Tháng năm 2018
432
317
101
22
Bình Định
THPT Số 1 Phù Cát
Gọi G là trọng tâm của tam giác ABC.
=> vtGA + vtGB + vtGC=0
Ta có: 2MA + vecto MB + vecto MC = vecto 0
<=> 2vtMG + 2vtGA + vtMG + vtGB + vtMG + vtGC = 0
<=> 4vtMG + vtGA=0
<=> 4vtMG = vtAG
<=> vtMG = vtAG/4
=> M thuộc AG sao cho MG = AG/4 :)
 
  • Like
Reactions: Gà Con Nhỏ

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1. Cho tam giác ABC xác định M sao cho 2 vecto MA+ vecto MB+ vecto MC=0
2. Cho tam giác ABC có AB=3 AC=6 BC=4. Gọi M là trung điểm BC, N thuộc AC sao cho CN=2. Tính vecto AM× vecto BN
Mọi người giúp em với ạ!! E cảm ơn!!!
Bài 2. Từ các cạnh ta tính đc: cosA=29/36 , cosB= -11/24 , cosC=43/48
[tex]\overrightarrow{AM}=\frac{1}{2}(\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC});\overrightarrow{BN}=\frac{2}{3}\overrightarrow{AC}-\overrightarrow{AB}[/tex]
Suy ra [tex]\overrightarrow{AM}.\overrightarrow{BN}=-\frac{1}{2}AB^{2}+\frac{1}{3}AC^{2}-\frac{1}{6}\overrightarrow{AB}.\overrightarrow{AC}[/tex]
Thay số vào ta được: [tex]\overrightarrow{AM}.\overrightarrow{BN}=\frac{1}{2}.3^{2}+\frac{1}{3}.6^{2}-\frac{1}{6}.3.6.\frac{29}{36}=\frac{169}{12}[/tex]
Sai chỗ nào thì thông báo chjo mình nha!:D
 
  • Like
Reactions: Gà Con Nhỏ
Top Bottom