Toán 10 Véctơ

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
27)
a) [tex]BC^2=AB^2+AC^2-2\overrightarrow{AB}.\overrightarrow{AC}[/tex]
Thay số vào là ra!
Còn tính trung tuyến AM thì chỉ cần áp dụng công thức!
b) [tex]\overrightarrow{AI}=\frac{3}{8}\overrightarrow{AC};\overrightarrow{BI}=\frac{3}{8}\overrightarrow{AC}-\overrightarrow{AB}[/tex]
[tex]\Rightarrow \overrightarrow{AI}.\overrightarrow{BI}=\frac{9}{64}.AC^2-\frac{3}{8}\overrightarrow{AB}\overrightarrow{AC}[/tex]
Thay số vào là xong!
 
Top Bottom