Toán 10 vectơ

Hoàng Nguyễn01673321827

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng năm 2018
11
2
6
22
Bình Phước
THCS Minh Đức

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác ABC có A(0;6),B(-2;0),C(2;0) gọi M là trung điểm AB, G là trọng tâm của tam giác ACM, I là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC .Chứng minh GI vuông góc vs GM
Dễ dàng tính đc [tex]M(-1;3);G\left ( \frac{1}{3};1 \right );I\left ( 0;-\frac{8}{3} \right )[/tex]
Có tọa độ cả rồi thì bạn cm [tex]\overrightarrow{GI}\overrightarrow{GM}\overrightarrow{0}[/tex] là xong!
 
Top Bottom