Toán 10 Vectơ

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
Cho hình vuông ABCD cajnh bằng 2 . Tính |2 vectơ AB + vectơ AC |
upload_2018-10-25_15-35-4.png
______________________________
Vẽ: [tex]2\overrightarrow{AB}=\overrightarrow{AE}[/tex]
Khi đó ta được:
[tex]\overrightarrow{AE}+\overrightarrow{AC}=\overrightarrow{AF}[/tex] (Với $F$ là điểm thứ $4$ của hình bình hành $AEFC$)
[tex]\Rightarrow \begin{vmatrix} \overrightarrow{AE}+\overrightarrow{AC} \end{vmatrix}=\begin{vmatrix} \overrightarrow{AF} \end{vmatrix}=AF[/tex]
Ta có: $DF=DC+CF=a+2a=3a$
$AD=a$
Áp dụng $Pytago$ suy ra: [tex]AF=\sqrt{a^2+9a^2}=a\sqrt{10}[/tex]
Vậy: $....$
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1
Top Bottom