Vật lí 10 vectơ

kimmavnhc0

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2017
21
2
21
22
Hải Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Quả cầu C được treo bằng sợi dây mảnh không dãn gắn cố định vào điểm A trên tường và vắt qua ròng rọc B. Cho ròng rọc B chuyển động theo phương ngang với tốc độ không đổi 3m/s theo phương ngang như hình 24. Tính tốc độ của C đối với A?

 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Quả cầu C được treo bằng sợi dây mảnh không dãn gắn cố định vào điểm A trên tường và vắt qua ròng rọc B. Cho ròng rọc B chuyển động theo phương ngang với tốc độ không đổi 3m/s theo phương ngang như hình 24. Tính tốc độ của C đối với A?

[tex]\overrightarrow{va/c}=\overrightarrow{va/b}+\overrightarrow{vb/c}[/tex]
cộng vận tốc
xong dùng pita go là ra
bình phương lên thì tích vô hướng có cos 90 ấy =0
dây ko dãn => va/b=vb/c
 
Top Bottom