Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.
Cho tam giác ABC có các điểm M,N,P xác định bởi vecto MB=3 vecto MC, vecto NC=3 vecto NA, vecto PA=3vecto PB
a. Chứng minh với mọi O ta có 2vecto OM= 3vectoOC - vecto OB
b. Chứng minh tam giác ABC và tam giác MNP có chung trọng tâm
2.
Trong hệ trục Oxy A(-1;1) B(1;3). Giả sử AB cắt Oy tại M. Tìm tọa độ M
Cho tam giác ABC có các điểm M,N,P xác định bởi vecto MB=3 vecto MC, vecto NC=3 vecto NA, vecto PA=3vecto PB
a. Chứng minh với mọi O ta có 2vecto OM= 3vectoOC - vecto OB
b. Chứng minh tam giác ABC và tam giác MNP có chung trọng tâm
2.
Trong hệ trục Oxy A(-1;1) B(1;3). Giả sử AB cắt Oy tại M. Tìm tọa độ M