Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
giúp em với ạ
Cho tam giác ABC. Gọi A', B', C' là các điểm định bởi 2[tex]\underset{A'B}{\rightarrow} + 3\underset{A'C}{\rightarrow}[/tex] = [tex]\underset{0}{\rightarrow}, 2\underset{B'C}{\rightarrow}+3\underset{B'A}{\rightarrow}=\underset{0}{\rightarrow}, 2\underset{C'A}{\rightarrow}+ 3\underset{C'B}{\rightarrow} = 0[/tex]
Chứng minh các tam giác ABC và A'B'C' có cùng trọng tâm
Cho tam giác ABC. Gọi A', B', C' là các điểm định bởi 2[tex]\underset{A'B}{\rightarrow} + 3\underset{A'C}{\rightarrow}[/tex] = [tex]\underset{0}{\rightarrow}, 2\underset{B'C}{\rightarrow}+3\underset{B'A}{\rightarrow}=\underset{0}{\rightarrow}, 2\underset{C'A}{\rightarrow}+ 3\underset{C'B}{\rightarrow} = 0[/tex]
Chứng minh các tam giác ABC và A'B'C' có cùng trọng tâm