[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho tam giác ABC có I,D lần lượt là trung điểm AB, AC, điểm N thuộc cạnh BC sao cho BN=2NC. Biểu diễn [tex]\underset{AN}{\rightarrow}[/tex] theo [tex]\underset{DN}{\rightarrow}[/tex]
2. Cho tam giác ABC, E là điểm thỏa mãn 4 [tex]\underset{EA}{\rightarrow}[/tex] +2 [tex]\underset{EB}{\rightarrow}[/tex] +3 [tex]\underset{EC}{\rightarrow}[/tex] = [tex]\underset{0}{\rightarrow}[/tex], F thuộc AC sao cho [tex]\underset{AF}{\rightarrow}[/tex]= k [tex]\underset{AC}{\rightarrow}[/tex]. Biết B,E,F thẳng hàng. Giá trị của k là ?.
3. Cho tam giác ABC, M là điểm thỏa mãn [tex]\underset{CN}{\rightarrow}[/tex]= x [tex]\underset{AB}{\rightarrow}[/tex] - [tex]\underset{BC}{\rightarrow}[/tex], [tex]\underset{BM}{\rightarrow}[/tex] = 2 [tex]\underset{BC}{\rightarrow}[/tex] -3 [tex]\underset{AB}{\rightarrow}[/tex]. Khi A,M,N thẳng hàng thì x bằng bao nhiêu?
P/s" Mai mình kt giữa kì rồi. Bn nào biết bài nào thì giúp mình nhé
2. Cho tam giác ABC, E là điểm thỏa mãn 4 [tex]\underset{EA}{\rightarrow}[/tex] +2 [tex]\underset{EB}{\rightarrow}[/tex] +3 [tex]\underset{EC}{\rightarrow}[/tex] = [tex]\underset{0}{\rightarrow}[/tex], F thuộc AC sao cho [tex]\underset{AF}{\rightarrow}[/tex]= k [tex]\underset{AC}{\rightarrow}[/tex]. Biết B,E,F thẳng hàng. Giá trị của k là ?.
3. Cho tam giác ABC, M là điểm thỏa mãn [tex]\underset{CN}{\rightarrow}[/tex]= x [tex]\underset{AB}{\rightarrow}[/tex] - [tex]\underset{BC}{\rightarrow}[/tex], [tex]\underset{BM}{\rightarrow}[/tex] = 2 [tex]\underset{BC}{\rightarrow}[/tex] -3 [tex]\underset{AB}{\rightarrow}[/tex]. Khi A,M,N thẳng hàng thì x bằng bao nhiêu?
P/s" Mai mình kt giữa kì rồi. Bn nào biết bài nào thì giúp mình nhé