Toán 10 Vectơ

duminhngoc7@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng sáu 2017
40
9
31
22
Hà Nội
THCS
  • Like
Reactions: Hiền Nhi

Hiền Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
727
910
164
21
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu
Vì A, B ,C' thẳng hàng
Ta có:[tex]\overrightarrow{CA}=\frac{C'A}{C'B}.\overrightarrow{CB}+\frac{BA}{C'B}.\overrightarrow{CC'}[/tex]
[tex]\rightarrow[/tex] [tex]\frac{4}{3}\overrightarrow{CB'}=\frac{C'A}{C'B}.2\overrightarrow{CA'}+\frac{BA}{C'B}.\overrightarrow{CC'}[/tex]
Đặt [tex]\frac{C'A}{C'B}=k[/tex]
Vì A', B', C' thẳng hàng ta có: [tex]\frac{4}{3}=2k+1-k\Leftrightarrow k=\frac{1}{3}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Thiên Thuận
Top Bottom