

Câu 1 : Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn tâm O , trực tâm H , vẽ đường kính AD .
a; CMR : vecto HB + vecto HC = vecto HD
b; Gọi H' là điểm đối xứng của H qua O . CMR vecto HA + vecto HB + vecto HC = vecto HH'
Câu 2 : Cho tam giác đều ABC , M là 1 điểm thuộc miền trong tam giác ABC .Gọi A' , B' , C' lần lượt là điểm đối xứng với M qua BC , AC , AB . CMR : vecto AA' + vecto BB' + vecto CC' = vecto 0
a; CMR : vecto HB + vecto HC = vecto HD
b; Gọi H' là điểm đối xứng của H qua O . CMR vecto HA + vecto HB + vecto HC = vecto HH'
Câu 2 : Cho tam giác đều ABC , M là 1 điểm thuộc miền trong tam giác ABC .Gọi A' , B' , C' lần lượt là điểm đối xứng với M qua BC , AC , AB . CMR : vecto AA' + vecto BB' + vecto CC' = vecto 0