Toán 10 Vecto

btkoanh

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2018
33
7
21
22
Hà Nội
THPT Tan Lap
B3:
a, VT = BB' +DD' = BA + AB' + DC + CD' (1)
Vì ABCD và AB'C'D' là hbh
=> BA = CD(2) , AB' =D'C'(3)
Từ 1,2,3 => VT= CD + D'C' + DC + CD'
= ( CD + DC ) + ( CD' + D'C' )
= CC + CC' = O + CC' =CC' = VT =>dpcm
b, Gọi G là trọng tâm tg BC'D => GB+GC'+GD=0
Theo a: BB'+DD'=CC'

<=> BG+GB'+DG+GD=CG+GC'
<=> GB'+GD'+GC=GC'+GB+GD
<=> GB'+GD'+GC=0
=> G là trọng tâm tg B'D'C
=> 2tg có trọng tâm trùng nhau

những điểm mk ghi kí hiệu là vecto nha...:))
mk chỉ giải được bài 3 thôi nha...^_^
 
  • Like
Reactions: Gà Con Nhỏ
Top Bottom