Cho hình bình hành ABCD có góc BAD = 60, AD = 1, AB = 2. Dựng và tính độ lớn của các:
a) vectơ AD + vectơ AC
b) vectơ DB + vectơ DA
Bạn tự vẽ hình nha~~
a) [tex]\left | \overrightarrow{AD}+\overrightarrow{AC} \right |=\left | \overrightarrow{AD}+\overrightarrow{AD}+\overrightarrow{AB} \right |=\left | \overrightarrow{AI}+\overrightarrow{AB} \right |=\left | \overrightarrow{AJ} \right |=AJ[/tex] (Với $I$ thỏa mãn: [tex]\overrightarrow{AI}=2\overrightarrow{AD}[/tex] , $J$ là đỉnh thứ $4$ của hbh $ABJI$)
Tính được: [tex]AJ=2\sqrt{3}[/tex]. Vậy $....$
b) Tương tự $a)$