Toán 10 Vecto

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Bài làm ổn, em viết chỗ $\vec{AA'}$ lại (sau dòng $\vec{BC'} + \vec{BA'} = \vec{BB'}$)
Quan trọng là: Em hoàn toàn có thể làm bài này bằng cách dựng trọng tâm G của tam giác và:

$\vec{AA'} + \vec{BB'} + \vec{CC'} = \vec{AG} + \vec{GA'} + \vec{BG} + \vec{GB'} + \vec{CG} + \vec{GC'} = (\vec{AG} + \vec{BG} + \vec{CG}) + (\vec{GA'} + \vec{GB'} + \vec{GC'})$
Do G là trọng tâm nên $(\vec{AG} + \vec{BG} + \vec{CG}) = \vec{0}$
Ta vẫn chứng minh được: $(\vec{GA'} + \vec{GB'} + \vec{GC'} = \vec{0})$ vì thực chất G cũng đồng thời là trọng tâm của A'B'C'
=> ...
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Bài làm ổn, em viết chỗ $\vec{AA'}$ lại (sau dòng $\vec{BC'} + \vec{BA'} = \vec{BB'}$)
Quan trọng là: Em hoàn toàn có thể làm bài này bằng cách dựng trọng tâm G của tam giác và:

$\vec{AA'} + \vec{BB'} + \vec{CC'} = \vec{AG} + \vec{GA'} + \vec{BG} + \vec{GB'} + \vec{CG} + \vec{GC'} = (\vec{AG} + \vec{BG} + \vec{CG}) + (\vec{GA'} + \vec{GB'} + \vec{GC'})$
Do G là trọng tâm nên $(\vec{AG} + \vec{BG} + \vec{CG}) = \vec{0}$
Ta vẫn chứng minh được: $(\vec{GA'} + \vec{GB'} + \vec{GC'} = \vec{0})$ vì thực chất G cũng đồng thời là trọng tâm của A'B'C'
=> ...
Em thật không hiểu tại sao phải dùng cái dấu tương đương.
Kì quá.
Đáng lẽ bài bạn đó phải dùng dấu bằng chứ !!
 
Top Bottom