Toán 10 Vecto

Thắng Thái

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
1
0
1
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Tây Thạnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho tam giác ABC với đường trung tuyến AI, BJ, CK, chứng minh Vecto AI + Vecto BJ + Vecto CK = Vecto 0
2) Cho 4 điểm A,B,C,D bất kì, gọi I là trung điểm AB, J là trung điểm CD và một điểm M tuỳ ý , định O để vOA + vOB + vOC + vOD = v0
 

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
1) Gọi G là giao điểm của 3 đt trên
AI+ ..BJ +....+ ..CK = 3 ( GI + GJ + GK ) = 0
2)
OA + OB + OC + OD =0
VT : OI + IA + OI + IB + OJ + JC + OJ + JD
= 2 ( OI + OJ)
Để bằng 0 => O là trung điểm IJ
 
Last edited:
Top Bottom