Vectơ.

Trần Bảo Anh

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
26
4
31
22
Hà Nội
THCS Quang Trung- Đống Đa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tứ giác ABCD. Dựng các điểm M, N, P thỏa AM= 2AB, AN= 2AC, AP=2AD ( vectơ nha). Chứng minh: M,N,P thẳng hàng khi và chỉ khi B,C,D thẳng hàng.
Bài 2: Cho tam giác ABC, gọi trực tâm H. Chứng minh rằng: tanA.HA+ tanB. HB + tanC.HC=0 ( đây cũng vectơ ).
Help me!!! Tuần sau thi học kì...
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Bài 1: Cho tứ giác ABCD. Dựng các điểm M, N, P thỏa AM= 2AB, AN= 2AC, AP=2AD ( vectơ nha). Chứng minh: M,N,P thẳng hàng khi và chỉ khi B,C,D thẳng hàng.
Bài 2: Cho tam giác ABC, gọi trực tâm H. Chứng minh rằng: tanA.HA+ tanB. HB + tanC.HC=0 ( đây cũng vectơ ).
Help me!!! Tuần sau thi học kì...
Bài 1 khá đơn giản mình hướng dẫn nhé bạn
công việc ban đầu là tính
[tex]\overrightarrow{MN}=\overrightarrow{AN}-\overrightarrow{AM}[/tex]
DỮ KIỆN CÓ SẴN HẾT RỒI
<=> VÀ ĐƯA NÓ VỀ VỚI vector AB ,AC
tương tự với
[tex]\overrightarrow{MP}=\overrightarrow{AP}-\overrightarrow{AM}[/tex]
và từ đó tự suy được
CÂU NÀY KHÁ CƠ BẢN BẠN CỐ GẮNG LÀM HOÀN CHỈNH NHÉ
BÀI 2 khá nâng cao tí mình sẽ chỉ chi tiết nhé
đầu tiên bạn vẽ hình cho dễ nhìn nhé
vẽ hai đường cao AD và BE
sẽ vẽ thêm hình phụ rồi kéo dài lần lươtj hai tia BE và AD sao cho tứ giác EFCK (FC vuông góc với BC nhé)
theo quy tắc hệ thưc lượng của lớp 9 đã học ta có
[tex]\frac{HE}{HB}=\frac{DC}{DB}=\frac{\frac{AD}{BD}}{\frac{AD}{DC}}=\frac{tanB}{tanC}[/tex]
[tex]\Rightarrow HF=\frac{tanB}{tanC}.HB[/tex]
=>[tex]\overrightarrow{HF}=\frac{-tanB}{tanC}.\overrightarrow{HB}[/tex]
tiếp tục chứng minh với [tex]\overrightarrow{HM}[/tex]
còn [tex]\overrightarrow{HC}[/tex] còn thì giải theo quy tắc hình bình hành nhé
nhóm tất cả vế trả với dữ kiện đã chứ minh ta sẽ được [tex]\overrightarrow{0}[/tex]
phần còn lại bạn tự làm nhé dễ rồi .....thắc mắc chỗ nào cứ hỏi mình ...rất xin lỗi vì mình ko vẽ hình được vì mạng hơi bị lỗi load ko được web vẽ hình
 
  • Like
Reactions: Trần Bảo Anh
Top Bottom