Toán vecto

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Cho tam giác ABC đều có cạnh bằng 2a.Gọi d là đường thẳng qua A và song song với BC,M di động trên d.Tìm giá trị nhỏ nhất của /vtMA+2vtMB-vtMC/
cái này chủ yếu dựa hình vẽ hình là hiểu ngay luôn bài này cần xữ lí 3 dữ kiện
với E là trung diểm của BC
TA CÓ AE =[tex]\sqrt{4a^{2}-a^{2}}=a\sqrt{3}[/tex]
[tex]|\overrightarrow{MA}+2\overrightarrow{MB}-\overrightarrow{MC}|[/tex]
với I là trung điểm của AB và điểm D thỏa mãn
[tex]2\overrightarrow{DI}=\overrightarrow{BC}[/tex]
<=>
[tex] |\overrightarrow{MA}+2\overrightarrow{MB}-\overrightarrow{MC}|=|2\overrightarrow{MD}[/tex]
để [/tex] |2\overrightarrow{MD}|[/tex]
nhỏ nhất thì đương thẳng qua D vuông góc với d tại M
từ đó => [tex]2|\overrightarrow{MD}|=2|\frac{\overrightarrow{AI}}{2}|=a\sqrt{3}[/tex]
vậy min của đẳng thcuws trên là a căn 3
 

Đặng Thị Ngọc Ánh

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2015
158
100
69
22
Hòa Bình
THPT Yên Thuỷ A

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
tại sao lại phải chọn D như thế
nếu bạn đã học phần tìm tập điểm thõa mãn vector thì sẽ hiểu vì sao chọn D
vì cơ bản chọn D ta sẽ nhóm đẳng thức dài thành 1 vector (sau khi lí luận .....bằng vector 0)
sorry tí mình quên gõ phần khá quan trong đó là
với F là trung điểm của AE
[tex]\widehat{DMA}=90do[/tex]
góc DFA =90 độ (DI//BC mà BC vuông gọc với AF=>DI vuông học AF)
góc MAF =90 độ( d vuông góc với AE)
=> tứ giác MAFD là hình chữ nhật
=>MD=1/2AE
 

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
nếu bạn đã học phần tìm tập điểm thõa mãn vector thì sẽ hiểu vì sao chọn D
vì cơ bản chọn D ta sẽ nhóm đẳng thức dài thành 1 vector (sau khi lí luận .....bằng vector 0)
sorry tí mình quên gõ phần khá quan trong đó là
với F là trung điểm của AE
DMAˆ=90doDMA^=90do\widehat{DMA}=90do
góc DFA =90 độ (DI//BC mà BC vuông gọc với AF=>DI vuông học AF)
góc MAF =90 độ( d vuông góc với AE)
=> tứ giác MAFD là hình chữ nhật
=>MD=1/2AE

cái phần bạn thiếu đó thêm vào chỗ nào thế
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

Đặng Thị Ngọc Ánh

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2015
158
100
69
22
Hòa Bình
THPT Yên Thuỷ A
vậy thì min của đẳng thức đâu bạn đề yêu cầu tìm m chứa đâu cần xác định M để đẳng thức min
bạn nếu lm như trên thì M trùng với A thì 2MN=2sin60 nhân a=a căn3 mà 2MN bằng đẳng thức kia nên min của nó bằng a căn3
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
bạn nếu lm như trên thì M trùng với A thì MN=2sin60 nhân a=a căn3
về cách làm bạn đúng nhưng chỉ có cái k luận thiếu mất phần quan trọng
dù sao cách giải của bạn đúng là dc rồi
lần sau cải thiện là dc rồi
mỗi cách có mỗi ưu điểm
 
Top Bottom