7a) Trước hết ta tìm điểm $C(x,y)$. Có $\vec{AB} \perp \vec{BC}$ hay $\vec{AB} \cdot \vec{BC} = 0$ ta được 1 pt. Có $AB = BC$ ta lại được thêm 1 pt nữa. Từ 2 pt đó bạn giải ra tìm tọa độ $x,y$ của điểm $C$
Điểm $D$ thì đơn giản lắm, có $\vec{AB} = \vec{DC}$, có ngay tọa độ của điểm $D$
b) Miễn bàn
c) Chu vi thì bạn cứ tính độ dài các cạnh rồi cộng lại bình thường nhé
Diện tích thì may mắn được cái là $\triangle{BMN}$ vuông tại $M$ (nhớ chứng minh) nên tính diện tích cũng dễ theo
d) Do là tam giác vuông nên tâm đường tròn ngoại tiếp là trung điểm cạnh huyền, bán kính là một nửa cạnh huyền
Nếu gặp khó khăn chỗ nào thì bạn hãy nói với mình nhé, nhưng đừng bao giờ nói câu "bn ơi zải chj tjết jup mk nka"
