

Bài 1: Cho [tex]\Delta ABC, 3\vec{KB}-2\vec{KC}=\vec{0}[/tex]
a/ Xác định I thỏa mãn [tex]\vec{IA}+3\vec{IB}-2\vec{IC}=\vec{0}[/tex]
b/ Chứng minh A, I, K thẳng hàng
c/ Tìm tập hợp các điểm M thỏa mãn: [tex]\left | \vec{MA}+3\vec{MB} -2\vec{MC}\right | = \left \lfloor 3\vec{MA}+2\vec{MB}-5\vec{MC} \right \rfloor[/tex]
Bài 2: Cho [tex]\Delta ABC[/tex], G là trọng tậm, I trung điểm AG, K thuộc cạnh AB sao cho AB=5AK. Chứng minh C, I, K thẳng hàng
Bài 3: Cho [tex]\Delta ABC[/tex], [tex]\vec{IA}+3\vec{IB}-2\vec{IC}=\vec{0}[/tex]. Với mỗi điểm M, chọn N : [tex]\vec{MN}=\vec{MA}+3\vec{MB}-2\vec{MC}[/tex]. Chứng minh MN luôn đi qua 1 điểm cố định
Bài 4: Tứ giác ABCD. Gọi M, N, P, Q lần lượt là trung điểm AB, BC, CD và DA. Chứng minh [tex]\Delta ANP [/tex]và [tex]\Delta CMQ[/tex] có cùng trọng tâm
Bài 5: Cho [tex]\Delta ABC[/tex], [tex]\vec{MB}=3\vec{MC}, \vec{NC}=3\vec{NA}, \vec{PA}=3\vec{PB}[/tex]
a/ Chứng minh [tex]2\vec{OM}=3\vec{OC}-\vec{OB}[/tex] với mọi điểm O
b/ Chứng minh [tex]\Delta ABC[/tex] và [tex]\Delta MNP[/tex] có cùng trọng tâm
a/ Xác định I thỏa mãn [tex]\vec{IA}+3\vec{IB}-2\vec{IC}=\vec{0}[/tex]
b/ Chứng minh A, I, K thẳng hàng
c/ Tìm tập hợp các điểm M thỏa mãn: [tex]\left | \vec{MA}+3\vec{MB} -2\vec{MC}\right | = \left \lfloor 3\vec{MA}+2\vec{MB}-5\vec{MC} \right \rfloor[/tex]
Bài 2: Cho [tex]\Delta ABC[/tex], G là trọng tậm, I trung điểm AG, K thuộc cạnh AB sao cho AB=5AK. Chứng minh C, I, K thẳng hàng
Bài 3: Cho [tex]\Delta ABC[/tex], [tex]\vec{IA}+3\vec{IB}-2\vec{IC}=\vec{0}[/tex]. Với mỗi điểm M, chọn N : [tex]\vec{MN}=\vec{MA}+3\vec{MB}-2\vec{MC}[/tex]. Chứng minh MN luôn đi qua 1 điểm cố định
Bài 4: Tứ giác ABCD. Gọi M, N, P, Q lần lượt là trung điểm AB, BC, CD và DA. Chứng minh [tex]\Delta ANP [/tex]và [tex]\Delta CMQ[/tex] có cùng trọng tâm
Bài 5: Cho [tex]\Delta ABC[/tex], [tex]\vec{MB}=3\vec{MC}, \vec{NC}=3\vec{NA}, \vec{PA}=3\vec{PB}[/tex]
a/ Chứng minh [tex]2\vec{OM}=3\vec{OC}-\vec{OB}[/tex] với mọi điểm O
b/ Chứng minh [tex]\Delta ABC[/tex] và [tex]\Delta MNP[/tex] có cùng trọng tâm