Vecto

Lucyzzss

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2017
9
2
6
Bắc Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC biết A(-4;1) ,B(2;4),C(2;-2)
a)Tìm E thuộc trục hoành sao cho ABCE là hình thang
b) Tìm điểm Q trên Ox sao cho tam giác TBC cân tại Q
Giúp mình với nếu ai làm được thì trình bày rõ các bước nha đừng làm tắt
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Cho tam giác ABC biết A(-4;1) ,B(2;4),C(2;-2)
a)Tìm E thuộc trục hoành sao cho ABCE là hình thang
b) Tìm điểm Q trên Ox sao cho tam giác TBC cân tại Q
Giúp mình với nếu ai làm được thì trình bày rõ các bước nha đừng làm tắt
Ta có ABCE là hình thang
=> vtAB // vtCE => cùng phương
Ta có vtAB = k.vtCE
yAB = k.( yE - yC )
Mà E thuộc Ox => yE = 0
=> 3= k.( 0 - -2)
=> k = 3/2
=> xAB = 3/2( xE - xC )
=> 6 = 3/2xE
=> xE = 4
Vậy E có tọa độ ( 4;0)

câu b) tt ở đây nhé https://diendan.hocmai.vn/threads/tim-toa-do.648315/#post-3286600
thuộc trục ox Q(x;0)


 
  • Like
Reactions: Lucyzzss
Top Bottom