Vecto

C.T.T

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười 2017
1
1
6
Nghệ An
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Cho tam giác ABC. Gọi G là trọng tâm, M là trung điểm của BC và D là điểm đối xứng với B qua G. Hãy phân tích vecto MD theo vecto AB và AC

all vector nhé :với dạng bài này bạn nên cẩn thận vẻ hình ra mình nó khá bị nhầm dấu
biến đổi đề ta dc
[tex]\overrightarrow{MD}=\overrightarrow{MG}+\overrightarrow{GD}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \overrightarrow{MG}+\overrightarrow{BG}=\overrightarrow{MD}[/tex]
VỚI F ,M LẦN LƯỢT LÀ TRUNG ĐIỂM CỦA AC ,AB VÀ KẾT HỢP VỚI G LÀ TRỌNG TÂM TA CÓ :
[tex]\overrightarrow{MG}=\frac{1}{3}.\frac{1}{2}(\overrightarrow{BA}+\overrightarrow{CA})= \frac{1}{6}\overrightarrow{BA}+\frac{1}{6}\overrightarrow{CA}[/tex]
[tex]\overrightarrow{BG}=\overrightarrow{BA}+\overrightarrow{AG}=\overrightarrow{BA}+\frac{2}{3}.\frac{1}{2}(\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC})=\frac{1}{3}\overrightarrow{AC}-\frac{2}{3}\overrightarrow{AB}[/tex]
TỚI ĐÂY CỘNG LẠI DỄ RỒI NHỈ ...
 
Top Bottom