Toán vecto

Ngọc Ánh 1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
187
92
164
24
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
1. Cho tứ giác ABCD có M,N là trung điểm của AB và CD .Tìm giá trị x thỏa mãn
[tex]\overrightarrow{AC} + \overrightarrow{BD} = x\overrightarrow{MN}[/tex]

giải gấp giúp mình :)
*vectơ AD = vtAM + vtMN + vtND
*vectơ BC = vtBM + vtMN + vtNC
=> vtAD + vtBC = vtAM + vtMN + vtND + vtBM + vtMN + vtNC = (vtAM + vtBM) + (vtND + vtNC) + 2vtMN = 0 + 0 + 2vtMN = 2vtMN
(vì M,N là trung điểm AB,CD)


bây h mới là trọng tâm của vấn đề :
AD+BC=2MN
<=> AC+CD+BD+DC=2MN
<=>AC+BD=2MN
=>x=2
 
  • Like
Reactions: Ngọc Ánh 1
Top Bottom