Toán Vecto

hzkled2@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng tám 2017
25
16
31
Nghệ An
THPT Nguyễn Duy Trinh
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Cho tam giác ABC. Tìm tập hợp điểm M thỏa mãn:
a) |vectơBA - vectơBM| = | vectơBA - vectơBC|
b) vectơMA - vectơMB + vectơMC = vectơ 0
ok ,,,
a)biến đổi đề ta dc
[tex]|\overrightarrow{NA}|=|\overrightarrow{CA}|\Leftrightarrow NA=CA[/tex]
Vậy M cách đều hai điểm A và C nên tập hợp các điểm M là đường trung trực của AC
b) cho mình hỏi có dấu biểu thị độ dài vector ko | ...
nếu có thì
+ GỌi điểm I sao cho vt IA- vt IB +vt IC=vt 0
=> ABCI là hình bình hành
+ta biến đổi dc
MI =0
vậy M trùng với I
nếu sai thì thông cảm nhé ^_^
 
  • Like
Reactions: Dương Bii
Top Bottom