vecto

L

lucky_star2794

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho lục giác ABCDEF
a. Chứng minh: vt AD + vt BE + vt CF = vt AE + vt BF +vt CD
b. Gọi M, N, P, Q, R, S là trung điểm của 6 cạnh AB, BC, CD, DE, EF, FA. Chứng minh: tam giác MPR và tam giác NQS có chung trọng tâm

Giúp mình câu b zí, mình nghĩ rùi mà hem bik đúng hem :):):khi (67)::khi (24)::khi (2):
 
T

tranmanhhoang1214

vector hết nghe

a) Ta có :
AD+BE+CF=AE+ED+BF+FE+CD+DF=(AE+BF+CD)+(ED+FE+DF)=AE+BF+CD
b) gọi G là trọng tâm tam giác MPR. ta có: MG+PG+RG=0 (1)
Áp dụng tính chất đường trung bình \Rightarrow MN+PQ+RS=1/2(AC+CE+EA)=0
\RightarrowMG+GN+PG+GR+RG+GS=0 (2)
từ (1) (2) \RightarrowGN+GQ+GS=0\RightarrowG cũng là trọng tâm của tam giác NQS
 
Top Bottom