Toán Vectơ

robinn

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tư 2015
40
9
21
22
[ Đà Nẵng ]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải giúp em bài này với ạ :r3

Gọi G là trọng tâm [tex]\Delta ABC[/tex] . Dựng [tex]\underset{AD}{\rightarrow} = \underset{GC}{\rightarrow}[/tex] và [tex]\underset{DE}{\rightarrow} = \underset{GB}{\rightarrow}[/tex] . Chứng minh rằng [tex]\underset{GE}{\rightarrow} = \underset{0}{\rightarrow}[/tex]

Em cảm ơn nhiều lắm ạ JFBQ00182070329A
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Mọi người giải giúp em bài này với ạ :r3

Gọi G là trọng tâm [tex]\Delta ABC[/tex] . Dựng [tex]\underset{AD}{\rightarrow} = \underset{GC}{\rightarrow}[/tex] và [tex]\underset{DE}{\rightarrow} = \underset{GB}{\rightarrow}[/tex] . Chứng minh rằng [tex]\underset{GE}{\rightarrow} = \underset{0}{\rightarrow}[/tex]

Em cảm ơn nhiều lắm ạ JFBQ00182070329A
bài nay đơi giản lắm mình chỉ hướng dẫn thôi nhé
đầu tiên áp dụng qtac trọng tâm có .......vt GA+ vt GB+vt GB=vt 0
mà vt GB=vt DE và vt GC= vt AD
thay vào vt GA+ vt GB+vt GB=vt 0 dc nha
vt AD+ vt DE +GA=0
<=> vt GA+ VT AE=vt GE (dpcm)
mọng thắc mắc về bài giải liên hệ trực tiếp tại topic nhé
.............by king
 
  • Like
Reactions: robinn
Top Bottom