A
anhhong09
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Cho hai vecto $\vec{a},\vec{b}$ đều khác $\vec{0}$ . Chứng minh:
a,Nếu |$\vec{a}+\vec{b}$|=|$\vec{a}$|+|$\vec{b}$| thì $\vec{a},\vec{b}$ cùng phương
b,Nếu |$\vec{a}+\vec{b}$|=|$\vec{a}-\vec{b}$|thì $\vec{a},\vec{b}$ vuông góc
2, Cho tam giác ABC, M là một điểm tuỳ ý thoả |$\vec{MA}+\vec{MB}$|=|$\vec{MA}+\vec{MC}$|. Chứng minh M nằm trên một đường thẳng cố định.
3,Cho tam giác ABC có AB = 3; AC = 4. Phân giác trong của AD của góc BAC cắt trung
tuyến BM tại I. Tính $\frac{|\vec{DA}|}{|\vec{AI}|}$
4,Cho đường thẳng (d) và hai điểm A, B. Xác định M trên (d) sao cho |$\vec{MA}+\vec{MB}$| nhỏ nhất
a,Nếu |$\vec{a}+\vec{b}$|=|$\vec{a}$|+|$\vec{b}$| thì $\vec{a},\vec{b}$ cùng phương
b,Nếu |$\vec{a}+\vec{b}$|=|$\vec{a}-\vec{b}$|thì $\vec{a},\vec{b}$ vuông góc
2, Cho tam giác ABC, M là một điểm tuỳ ý thoả |$\vec{MA}+\vec{MB}$|=|$\vec{MA}+\vec{MC}$|. Chứng minh M nằm trên một đường thẳng cố định.
3,Cho tam giác ABC có AB = 3; AC = 4. Phân giác trong của AD của góc BAC cắt trung
tuyến BM tại I. Tính $\frac{|\vec{DA}|}{|\vec{AI}|}$
4,Cho đường thẳng (d) và hai điểm A, B. Xác định M trên (d) sao cho |$\vec{MA}+\vec{MB}$| nhỏ nhất