Vecto

P

phucnguyen24

a)bạn ko nói rõ O là gì nên tôi cho O là giao điểm của AC và DB giải
ta có -->OC+-->OB =-->OP với P là điểm thứ 3 của hbh OCPB (trong trường hợp này OB vg góc OC nên OCPB là hcn)
=>-->OP =-->AB
=>-->OP+-->AD=-->AC
b)->AB+->AC=->AQ với Q là điểm thứ 3 của hbh ABQC (xl bạn là tôi ko tìm dk kí hiệu GTTĐ nên ghi ko chính xác lắm)
vẽ giao điểm R của BQ và đường vuông góc vs AC tại A
vì [TEX]\hat{BAD}=60[/TEX] => tam giác DAB đều => BD=6 =>tính dk AR=BO=1/2*BD=3
QR thì = 3*AO(dùng pitago trong tg vg AOB tính dk [TEX]AO= 3\sqrt{3}[/TEX]=>[TEX]QR=9\sqrt{3}[/TEX]
dùng pitago trong tg vg ARQ tính ra AQ là xong rồi
=> k quả là ->AB+->AC=[TEX]6\sqrt{7}[/TEX]
 
Top Bottom