vecto

S

soididem

Last edited by a moderator:
M

metla2011

cho tam giac ABC,M latrung diem cua AB, N la 1 diem nam tren AC sao cho NC=2NA goi k la trung diem cua MN chung minh vecto AK =1/4 vecto AB+1/6 vecto vectoAC
b, goi Dla trung diem cua BC chung minh vecto KD=1/4vectoAB+1/3 vecto AC
a. Ta có:[TEX]\vec {AK}=\frac{1}{2}(\vec {AM}+\vec {AN})=\frac{1}{2}(\frac{1}{2}\vec {AB}+\frac{1}{3}\vec {AC})=\frac{1}{4}\vec {AB}+\frac{1}{6}\vec {AC}[/TEX] (đpcm)
b.*[TEX]\vec {AD}=\frac{1}{2}(\vec {AB}+\vec {AC})[/TEX]
*[TEX]\vec {KD}=\vec {AD}-\vec {AK}=\frac{1}{2}(\vec {AB}+\vec {AC})-(\frac{1}{4}\vec {AB}+\frac{1}{6}\vec {AC})=\frac{1}{4}\vec{AB}+\frac{1}{3}\vec {AC}[/TEX] (đpcm)
 
Top Bottom