Vecto

P

phuongthanh315

J

jris1

cho tam giác ABC, lấy các điểm A,B,C sao cho:
véc tơ MB= 3vec tơ MC; vec tơ NA+3 vec tơ NC=véc tơ 0
véc tơ PA+ véc tơ PB= véc tơ 0
Tính véc tơ MP, và véc tơ MN theo véc tơ AB và vecto AC****************************???????

cái đoạn mih đánh dấu là M,N,P phải ko chứ nếu là abc thì đề bài hơi ảo.
 
J

jris1

cho tam giác ABC, lấy các điểm A,B,C sao cho:
véc tơ MB= 3vec tơ MC; vec tơ NA+3 vec tơ NC=véc tơ 0
véc tơ PA+ véc tơ PB= véc tơ 0
Tính véc tơ MP, và véc tơ MN theo véc tơ AB và vecto AC****************************???????
Mih làm theo cách hiểu đề bài của mih nha.
MB=3MC \Rightarrow MB và MC cùng phương mà 2 vecto chung M \Rightarrow M,B,C thẳng hàng mà MB=3MC \Rightarrow C nằm giữa M,B sao cho MB=3MC.Vậy M xác định
PA+PB=0 \Leftrightarrow P là trung điểm của AB. vậy P xác định
NA+3NC=0\Leftrightarrow NA+NC+2NC=0\Leftrightarrow 2NI+2NC=0(I là trung điểm của AC)\Leftrightarrow NI+NC=0\Leftrightarrow N là trung điểm của IC.Vậy N xác định
Tóm tắt lại là viết hộc bơ mới tìm ra M,N,P
Next nè.
viết nhiều nên làm tắt nha
MP=MB+BP
=3/2CB+1/2BA
=3/2CA+3/2 AB-1/2AB
=AB-3/2AC
MN=MC+CN
=1/2CB+1/4CA
=1/2CA+1/2AB+1/4CA
=1/2AB-3/4AC
Ok? viết nhiều mỏi tay quá:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|
Nhớ thanks mih nha
P/s: tất cả đều là vecto nha. nếu ko hiểu thì vẽ hình ra. kiểu j cũng hiểu
 
Top Bottom