Vectơ!!

T

thanhnhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình tí nha!

1. cho hình bình hành ABCD, O là gđiểm 2 đg` chéo. cm:
a.
gif.latex

b.
gif.latex
(M bất kỳ)
c.
gif.latex


2. I là trung điểm AB. cm:
a.
gif.latex

b.
gif.latex
(M bất kỳ)

3. cho 6 điểm A,B,C,D,E,F. cm:
gif.latex
 
Last edited by a moderator:
C

chuyengiatoanhoc

ừ được rùi ok, mấy bài này cũng ko khó lắm có bài nào khó hơn nhiều nhiều ko?

mình ko biết ghi dấu vecto, mình chỉ ghi không thui bạn tự hiểu nhé!
CÂU1:
a,nhóm vế trái thành: (OA+OC)+(OB+OD)
do O là trung điểm của 2 đường chéo nên VT=(OA+OC)+(OB+OD)=O.
b,VT=(MO+OA)+(MO+OB)+(MO+OC)+(MO+OD)
=4MO+(OA+OB+OC+OD) mà OA+OB+OC+OD=0 (theo câu a)=>VT=4MO.
c,ta có MA+MC=(MB+BA)+(MD+DC)=(MB+MD)+(BA+DC)=MB+MD.
CÂU2:câu này toàn là công thức áp dụng dễ ợt không phải CM lại nữa nhé!
CÂU3:cm:AD+BE+CF=AE+BE+CD=AF+BD+CE.
ta có : AD+BE+CF=(AE+ED)+(BF+FE)+(CD+DF)=
=(AE+BE+CD)+(DF+FD+ED)=AE+BE+CD. xong 1 cái ná!
tiếp tục ta lại có:AD+BE+CF=(AF+FD)+(BD+DE)+(CE+EF)=
=(AF+BD+CF)+(FD+DE+EF)=AF+BD+CF. xong
 
Top Bottom