Toán 10 Vecto và ứng dụng

Nguyễn Nhật Ánh

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
86
27
26
21
Gia Lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hình bình hành ABCD. Trên đoạn AC lấy điểm E sao cho AE = 2 EC. Xác định điểm G biết vectơ DG = vectơ EB.
Bài 2: Cho vectơ AB khác vectơ 0. Tìm tập hợp điểm M sao cho:
a) |Vectơ AM| = |vectơ AB|
b) |vectơ MA| = |vectơ MB|
Bạn nào biết làm giải hộ mình với
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Bài 1: Cho hình bình hành ABCD. Trên đoạn AC lấy điểm E sao cho AE = 2 EC. Xác định điểm G biết vectơ DG = vectơ EB.
Bài 2: Cho vectơ AB khác vectơ 0. Tìm tập hợp điểm M sao cho:
a) |Vectơ AM| = |vectơ AB|
b) |vectơ MA| = |vectơ MB|
Bạn nào biết làm giải hộ mình với
1) G là đỉnh thứ 4 của hbh DEBG
2)
a) => AM=AB
=> Quỹ tích M là (A;AB)
b) => MA=MB
=> Quỹ tích M là đg trung trực AB
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Bạn giải chi tiết hơn giùm mình dc ko? Mình ko hiểu lắm
1) [tex]\overrightarrow{DG}=\overrightarrow{EB}[/tex] thì DEBG là hình bình hành thôi bạn!
2) [tex]\left | \overrightarrow{AM} \right |=\left | \overrightarrow{AB} \right |\Leftrightarrow AM=AB\Rightarrow[/tex] quỹ tích M là đường tròn tâm A, bán kính AB
b) [tex]\left | \overrightarrow{MA} \right |=\left | \overrightarrow{MB} \right |\Rightarrow MA=MB[/tex]
=> quỹ tích M là đg trung trực của AB
 
Top Bottom