Vecto và tam giác đều

Q

quangphap_thptdoankey

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC với các độ dài các cạnh là a; b; c. G là trọng tâm
chúng minh:
nếu a.VECTO GA + b. VECTO GB + c.veoto GC= 0
thì ABC là tam giác đều@};-
:D:D:D:D:D:D:D:D:D
ai pit thi jai jup nha


bạn gõ công thức toán theo mẫu [ T E X] Công thức [\T E X ]
chú ý phải để cho không có khoảng trống nào giữa các chữ T, E,X , và bạn nên viết Tiếng Việt có dấu nhá ;)
 
Last edited by a moderator:
T

tuyn

a.VECTO GA + b. VECTO GB + c.veoto GC= 0
vì GA+GB+GC=0 nên GA=-GB-GC thay vào ta được a.(-GB-GC)+b.GB+c.GC=0
\Leftrightarrow(a-b).GB+(a-c).GC=0 nếu a khác b và a khác c thì GB và GC cùng phương.Điều này vô lý vì G là trọng tâm tam giác ABC.vậy a=b và b=c tức tam giác ABC đều
(các cái trên đều là véc tơ nhé)
 
Top Bottom