Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1 . cho hình lăng trụ ABC.DÈF. Gọi G, H, I,J,K lần lượt la trung điểm của AE, EC, CD, BC, BE.
a, chứng minh ba vecto ẠJ, GI, HK đồng phẳng.
b, Gọi M, N lầ lượt là hai điểm trên À và CE sao cho FM/ FA= CN/CE= 1/3. Các đường thẳng vẽ từ M, N song song với CF cắt DF và ÈF tại P và Q . Chứng minh ba vecto MN, PQ, CF đồng phẳng.
2. cho tứ diện ABCD. gọi A'. B', C', D' lần lượt là các điểm chia các cạnh AB, BC, CD, DA theo tỉ số k( k khác 1). chứng minh rằng hai tứ diện ABCD và A'BC'D' có cùng trọng tâm.
a, chứng minh ba vecto ẠJ, GI, HK đồng phẳng.
b, Gọi M, N lầ lượt là hai điểm trên À và CE sao cho FM/ FA= CN/CE= 1/3. Các đường thẳng vẽ từ M, N song song với CF cắt DF và ÈF tại P và Q . Chứng minh ba vecto MN, PQ, CF đồng phẳng.
2. cho tứ diện ABCD. gọi A'. B', C', D' lần lượt là các điểm chia các cạnh AB, BC, CD, DA theo tỉ số k( k khác 1). chứng minh rằng hai tứ diện ABCD và A'BC'D' có cùng trọng tâm.