vectơ trong không gian.Quan hệ vuông góc trong không gian

C

chu_dung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD co dáy la hình vuông tâm O và SA vuông góc với mp đáy.gọi \alpha là mp qua A vuông góc với SC,\alpha cắt SC,SB,SD lần lượt tại M,N,P.
a)CMR:AM vuông góc SB;AP vuông góc SD
b)CM tư giác AMNP là tứ giác nội tiếp
 
Last edited by a moderator:
D

dungnhi

Cho hình chóp S.ABCD co dáy la hình vuông tâm O và SA vuông góc với mp đáy.gọi \alpha là mp qua A vuông góc với SC,\alpha cắt SC,SB,SD lần lượt tại M,N,P.
a)CMR:AM vuông góc SB;AP vuông góc SD
b)CM tư giác AMNP là tứ giác nội tiếp



a) [TEX]AN\bot SC, AN\bot BC [/TEX][TEX]\rightarrow\[/TEX] [TEX]AN\bot SB[/TEX]
[TEX]AP\bot SC, AP\bot CD \rightarrow\ AP\bot SD[/TEX]
b) [TEX]\widehat{ANM}=90^o[/TEX], [TEX]\widehat{APM}=90^o[/TEX] [TEX]\rightarrow\ [/TEX]đpcm:)
 
Top Bottom