Vecto - Tìm k để 3 điểm thẳng hàng

T

teenhot1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình bình hành ABCD tâm O. Các điểm I, J, lần lượt là trung điểm các đoạn thẳng BO, CD. M thuộc cạnh AB thỏa mãn BM=kBA (BM và BA là vecto nha. Tại mình k biết ghi ký hiệu :D)
Tìm k để 3 điểm I, J, M thẳng hàng.
Thanks các bạn trước! :p
 
M

meou_a10

bai do theo minh la
goi MI cat AC o F goi E la trung diem OC
ta co IJFB la hbh vi JF song song va bang IB
nen IJ=BC bieu dien vtIJ qua vtAB va vtBC
ta lai co vtMF= (1-k)vtBC cung bieu dien vtMF qua vtAB va vtBC
cho vtMF=(1-k)vtIJ la xong
ban tu lam nhe
 
Top Bottom