Toán 10 Vectơ pháp tuyến và vectơ chỉ phương

Dương Ngọc Mai

Học sinh
Thành viên
25 Tháng hai 2019
40
11
21
22
Hà Nội
Thcs chuyên mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh chị giúp em giải thích rõ làm sao để chuyển từ vectơ pháp tuyến sang vectơ chỉ phương cũng như từ vectơ chỉ phương sang pháp tuyến...và lấy ví dụ hộ em được không ạ!!! E đã xem video bài giảng rồi mà mãi không hiểu dù em biết mấy cái công thức n(a;b)=u(-b;a) hoặc =u(b;-a) rồi mà thực sự em không hiểu được. Khi áp dụng thì có cái em làm đúng mà có cái lại sai...
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Theo công thức tích vector thì [tex]\overrightarrow{n}.\overrightarrow{u}=0[/tex](vì 2 vector vuông với nhau)
Gọi tọa độ vector u là [tex](m,n)[/tex] [tex]\Rightarrow am+bn=0[/tex]
Khi đó nếu ta chọn giá trị của m hay n thì ta sẽ tìm được giá trị còn lại.
Nếu m = b thì n = -a hoặc n = a thì m = -b.
 
Top Bottom