Toán 10 Vecto lớp 10

khanhhung5304@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười một 2019
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1( 7 điểm): Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho ba điểm A(2,2) B(1,6) C(3,1).
a. Chứng minh rằng A, B, C là ba đỉnh của một tam giác.
b. Tìm tọa độ điểm D sao cho tam giác ACD nhận B làm trọng tâm.
c. Tìm tọa độ điểm E thuộc đường thẳng AC sao cho EA = 5EC.
Câu 2: Cho tam giác ABC . Gọi M là trung điểm cạnh AB và N là điểm
được xác định :AN=/[tex]\frac{2}{3 }[/tex] AC Đặt AB=a, AC=b .
a. Hãy phân tích các véctơ CM,BN,MN theo hai véctơ a và b
clip_image010.png
.
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Câu 1( 7 điểm): Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho ba điểm A(2,2) B(1,6) C(3,1).
a. Chứng minh rằng A, B, C là ba đỉnh của một tam giác.
b. Tìm tọa độ điểm D sao cho tam giác ACD nhận B làm trọng tâm.
c. Tìm tọa độ điểm E thuộc đường thẳng AC sao cho EA = 5EC.
Câu 2: Cho tam giác ABC . Gọi M là trung điểm cạnh AB và N là điểm
được xác định :AN=/[tex]\frac{2}{3 }[/tex] AC Đặt AB=a, AC=b .
a. Hãy phân tích các véctơ CM,BN,MN theo hai véctơ a và b
clip_image010.png
.
Câu 1.
a) Chứng minh cho [tex]\overrightarrow{AB},\overrightarrow{AC}[/tex] cùng phương là được
b) Gọi $D(x;y)$
Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} \frac{2+x+3}{3}=1\\ \frac{2+y+1}{3}=6 \end{matrix}\right.[/tex]
Là xong
c) Đề là [tex]\overrightarrow{EA}=5\overrightarrow{EC} \ hay \ EA=5EC[/tex] ???
Câu 2.
[tex]\overrightarrow{CM}=\overrightarrow{AM}-\overrightarrow{AC}=\frac{1}{2}\overrightarrow{AB}-\overrightarrow{AC}[/tex]
[tex]\overrightarrow{BN}=\overrightarrow{AN}-\overrightarrow{AB}=\frac{2}{3}\overrightarrow{AC}-\overrightarrow{AB}[/tex]
[tex]\overrightarrow{MN}=\overrightarrow{AN}-\overrightarrow{AM}=\frac{2}{3}\overrightarrow{AC}-\frac{1}{2}\overrightarrow{AB}[/tex]
 
Top Bottom