Toán 10 vecto hay

le thi khuyen01121978

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
336
194
51
47
Thanh Hóa
trường thcs tân dân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ giác ABCD.gọi I,J,K định bởi:[tex]\underset{AJ}{\rightarrow}=\underset{AB}{\rightarrow}\alpha,[/tex]
[tex]\underset{AI}{\rightarrow}=\underset{AC }{\rightarrow} \beta[/tex] ,[tex]\underset{AK}{\rightarrow}=\underset{AD}{\rightarrow}\gamma[/tex] chứng minh rằng điều kiện cần và đủ để I,J,K thẳng hàng là [tex]\frac{1}{\alpha }+\frac{1}{\beta }+\frac{1}{\gamma }[/tex]
mọi người giúp em với, em cảm ơn ạ!

Cho tứ giác ABCD.gọi I,J,K định bởi:[tex]\underset{AJ}{\rightarrow}=\underset{AB}{\rightarrow}\alpha,[/tex]
[tex]\underset{AI}{\rightarrow}=\underset{AC }{\rightarrow} \beta[/tex] ,[tex]\underset{AK}{\rightarrow}=\underset{AD}{\rightarrow}\gamma[/tex] chứng minh rằng điều kiện cần và đủ để I,J,K thẳng hàng là [tex]\frac{1}{\alpha }+\frac{1}{\beta }+\frac{1}{\gamma }[/tex]
mọi người giúp em với, em cảm ơn ạ!
em xin lỗi, em gõ nhầm ạ! [tex]\frac{1}{\alpha }+\frac{1}{\gamma }=\frac{1}{\beta }[/tex]
 
Last edited by a moderator:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tứ giác ABCD.gọi I,J,K định bởi:[tex]\underset{AJ}{\rightarrow}=\underset{AB}{\rightarrow}\alpha,[/tex]
[tex]\underset{AI}{\rightarrow}=\underset{AC }{\rightarrow} \beta[/tex] ,[tex]\underset{AK}{\rightarrow}=\underset{AD}{\rightarrow}\gamma[/tex] chứng minh rằng điều kiện cần và đủ để I,J,K thẳng hàng là [tex]\frac{1}{\alpha }+\frac{1}{\beta }+\frac{1}{\gamma }[/tex]
mọi người giúp em với, em cảm ơn ạ!
Phân tích [tex]\overrightarrow{I J} \ v\grave{a}\overrightarrow{IK} \ theo \ \overrightarrow{AB} \ v\grave{a} \ \overrightarrow{AC}[/tex]
Rồi cho chúng cùng phương là ra
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
điều kiện cần và đủ đề I,J,K thẳng hàng là [tex]\frac{1}{\alpha }+\frac{1}{\gamma }=\frac{1}{\beta }[/tex]
Hình như sai đề rồi!
Với [tex]\alpha =3; \ \gamma =6; \ \beta =2[/tex] đã thỏa mãn [tex]\frac{1 }{\alpha }+\frac{1}{\gamma }=\frac{1}{\beta }[/tex] nhưng I, J, K không hề thẳng hàng! :D
Em xem lại đề nhé! Có lẽ ABCD là hbh mới đúng
 
Top Bottom