Toán 10 Vecto GTNN

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
c) Gọi [TEX]G[/TEX] là trọng tâm tam giác ABC, [TEX]I[/TEX] là trung điểm CG.
Khi đó ta xác định được tọa độ điểm I.
Ta có: [TEX]\vec{HA}+\vec{HB}+4\vec{HC}=(\vec{HA}+\vec{HB}+\vec{HC})+3\vec{HC}=3\vec{HG}+3\vec{HC}=6\vec{HI}[/TEX]
Từ đó yêu cầu đề bài là tìm [TEX]\min HI[/TEX]. Hiển nhiên đó là hình chiếu của I trên Oy.

Nếu có thắc mắc gì bạn có thể hỏi tại đây, chúng mình luôn sẵn sàng giúp đỡ.
Bạn có thể tham khảo thêm lý thuyết các môn tại đây.
 
Top Bottom