a)
[tex]\vec{IA}-\vec{IB}+\vec{IC}=\vec{AB}\Leftrightarrow \vec{BA}+\vec{IC}=\vec{AB}\Leftrightarrow \vec{IC}=2\vec{AB}[/tex]
Lấy điểm I sao cho IC cùng hướng với AB và IC=2AB
b)
[tex]\vec{JA}+\vec{JB}+\vec{JC}=\vec{AB}-2\vec{AC}\Leftrightarrow \vec{JB}+\vec{BA}+\vec{JB}+\vec{JB}+\vec{BC}=\vec{AB}+2\vec{CA}\Leftrightarrow 3\vec{JB}=\vec{AB}+2\vec{CA}+\vec{AB}+\vec{CB}\Leftrightarrow 3\vec{JB}=3\vec{CB}\Leftrightarrow \vec{JB}=\vec{CB}[/tex]
=> J trùng C
c)
Gọi M là trung điểm của AC, N là trung điểm của BC
[tex]\left\{\begin{matrix} \vec{KA}+\vec{KC}=2\vec{KM}\\ \vec{KB}+\vec{KC}=2\vec{KN} \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow \vec{KA}+\vec{KB}+2\vec{KC}=2(\vec{KM}+\vec{KN})\Rightarrow \vec{KM}+\vec{KN}=0[/tex]
=> K là trung điểm của MN
d)
[tex]3\vec{LA}-2\vec{LB}+\vec{LC}=0\Leftrightarrow 2\vec{BA}+\vec{LA}+\vec{LC}=0\Leftrightarrow 2\vec{AB}=\vec{LM}[/tex]
Lấy điểm L sao cho LM cùng hướng với AB và LM=2AB