Toán Vectơ chỉ phương - Vectơ pháp tuyến

cuongluffy

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
100
54
56
22
Quảng Ninh

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
trong mặt phẳng với hệ toạ độ oxy , cho tam giác ABC có A(2;4), B(5;0) và C(2;1) . Trung tuyến BM của tam giác đi qua điểm N có hoành độ bằng 20 thì tung độ bằng bao nhiêu
Trung điểm của $AC$: [tex]M\left ( 2;\frac{5}{2} \right )[/tex]
[tex]\Rightarrow (BM): \ 5x+6y-25=0[/tex]
Thay hoành độ của $N$ vào ta được: [tex]N\left ( 20;\frac{-25}{2} \right )[/tex]
 
  • Like
Reactions: _ Yub _

_ Yub _

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2017
802
904
144
20
Hưng Yên
THPT
Trung điểm của $AC$: [tex]M\left ( 2;\frac{5}{2} \right )[/tex]
[tex]\Rightarrow (BM): \ 5x+6y-25=0[/tex]
Thay hoành độ của $N$ vào ta được: [tex]N\left ( 20;\frac{-25}{2} \right )[/tex]
Chị ơi từ dòng 1 sang dòng 2 mình làm như thế nào vậy ạ, em xem quài mà vẫn không hiếu í :<<<
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Chị ơi từ dòng 1 sang dòng 2 mình làm như thế nào vậy ạ, em xem quài mà vẫn không hiếu í :<<<
phương trình đường thẳng $(BM)$ viết được khi đã có điểm $B$ và $M$:
[tex]\frac{x-x_M}{x_B-x_M}=\frac{y-y_M}{y_B-y_M}[/tex]
Thay số vào là ra phương trình $(BM)$ như bài làm trên kia
 
Top Bottom