vecto bài đầu tiên

V

vocongtruong

qua n điểm phân biệt ta tạo thành hình có (n(n-1))/2 đường nối giữa hai điểm phân biệt
với 10 điểm thì ta có (10*9)/2 =45 đường, mỗi đường cho ta 2 vecto => có 90 vecto.
 
N

nhox_rim

qua n điểm phân biệt ta tạo thành hình có (n(n-1))/2 đường nối giữa hai điểm phân biệt
với 10 điểm thì ta có (10*9)/2 =45 đường, mỗi đường cho ta 2 vecto => có 90 vecto.

e chưa hiểu lắm về cái này , có thể hướng dẫn giúp em đc ko ạ :-s

(n(n-1))/2 đường nối giữa hai điểm phân biệt
 
I

i_am_challenger

theo mình được biết thì ta có công thức như thế này:

Tổng quát với n điểm phân biệt thì có n.(n-1) véctơ khác véctơ-không.

Ví dụ: Như đề bài bạn cho là "Cho 10 điểm phân biệt, có bao nhiêu vecto mà điểm đầu và điểm cuối là 2 trong 10 điểm trên"

Ta thế 10 điểm phân biệt vào n của công thức n.(n-1) ta được 10.(10-1)=90
Vậy có 90 véctơ khác véctơ-không được tạo từ điểm đầu và điểm cuối là 2 trong 10 điểm trên.:D:D
 
N

nhox_rim

theo mình được biết thì ta có công thức như thế này:

Tổng quát với n điểm phân biệt thì có n.(n-1) véctơ khác véctơ-không.

Ví dụ: Như đề bài bạn cho là "Cho 10 điểm phân biệt, có bao nhiêu vecto mà điểm đầu và điểm cuối là 2 trong 10 điểm trên"

Ta thế 10 điểm phân biệt vào n của công thức n.(n-1) ta được 10.(10-1)=90
Vậy có 90 véctơ khác véctơ-không được tạo từ điểm đầu và điểm cuối là 2 trong 10 điểm trên.:D:D

ờ thanks bạn nhiều :D mà công thức đó thầy kêu c/m + lí giải mới đc
 
Top Bottom