Toán 10 bài tập vecto bài 1 2 3 4

0963690512

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng bảy 2021
1
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Cho hình bình hành ABCD. Dựng AM= BA ;MN= DA; NP= DC; PQ= BC Chứng minh rằng
AQ = 0
Bài 2. Cho tam giác ABC trực tâm H, Tâm đường tròn ngoại tiếp là O, gọi B’ là điểm đối xứng với B qua O.
Chứng minh rằng:
a) AH =B'C
b) AI= OM với I, M lần lượt là trung điểm của AH, BC
Bài 3. Cho hình thang ABCD có 2 đáy là AB và CD, biết AB =2CD , Từ C vẽ CI= DA . Chứng minh rằng
a) DI= CB
b) AI= IB= DC
Bài 4. Cho véc tơ AB  0. Tìm tập hợp điểm M sao cho
a) AM= AB
b) AM; AB cùng phương
c) AM =MB
 
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007

Duy Quang Vũ 2007

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2020
241
1,022
111
18
Quảng Ninh
THCS Chu Văn An
Bài 1: Bạn tham khảo cách giải này của sách bài tập:
Ta có: [tex]\overrightarrow{AM}=\overrightarrow{BA};\overrightarrow{NP}=\overrightarrow{DC}=\overrightarrow{AB} \\ \Rightarrow AM=NP, AM//NP\\[/tex]
Suy ra AMNP là hình bình hành (1)
Ta có: [tex]\overrightarrow{PQ}=\overrightarrow{BC},\overrightarrow{MN}=\overrightarrow{DA}=\overrightarrow{CB}\\ \Rightarrow PQ=MN;PQ//MN[/tex]
Suy ra MNPQ là hình bình hành (2)
Từ (1) và (2) suy ra [tex]A\equiv Q \Rightarrow \overrightarrow{AQ}=\overrightarrow{0}[/tex]
 
Top Bottom