Toán 10 Véc-tơ

Comethru

Học sinh
Thành viên
25 Tháng năm 2020
27
17
21
Quảng Nam
THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc

Duy Quang Vũ 2007

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2020
241
1,026
136
18
Quảng Ninh
THCS Chu Văn An
Ta có: [tex]\frac{AB}{CD}>0,\overrightarrow{CD}[/tex] cùng hướng với [tex]\overrightarrow{AB}[/tex]
nên vecto [tex]\frac{AB}{CD}\overrightarrow{CD}[/tex] cùng hướng với AB và có độ dài: [tex]\frac{AB}{CD}CD=AB[/tex]
Suy ra [tex]\overrightarrow{AB}=\frac{AB}{CD}\overrightarrow{CD}[/tex]
Nếu [tex]\overrightarrow{AB},\overrightarrow{CD}[/tex] ngược hướng thì [tex]\frac{AB}{CD}\overrightarrow{CD}[/tex] ngược hướng với [tex]\overrightarrow{AB}[/tex] nên đẳng thức trên không còn đúng nữa.
 
Top Bottom