Toán 10 Véc - tơ

junkun789

Học sinh
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
29
5
21
22
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho tứ giác ABCD . Gọi M ; N là trung điểm của AD ; BC . CMR nếu vectơ MN = AB và vectơ MN = vectơ DC thì ABCD là hình bình hành
Bài 2 : Cho tam giác ABC có D ; E ; F lần lượt là TĐ của BC ; CA ; AB . Tìm các vectơ = nhau
 

vu linh vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
268
154
51
22
Hà Tĩnh
THCS Phúc Lộc
h.vẽ bạn tự vẽ nhé vt MN=vt AB => AB=MN và AB//MN (1)
vt MN = vt DC => MN//DC và MN=DC (2)
từ 1 và 2 ta có tứ giác ABCD có 2 cạnh AB= DC và AB//CD nên ABCD là hình bình hành
 
  • Like
Reactions: phong sky
Top Bottom