Toán Véc-tơ

Tuấn Nguyễn Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tư 2017
449
256
96
23
Hà Nam
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho
gif.latex
có A(1; -1) B(4; 3) C(-1 ;2)
Tìm m trên đường thẳng y= 2x+1 để
gif.latex
nhỏ nhất
Bài 2: Cho
gif.latex
có độ dài AB= a, AC= b, BC= c nội tiếp trong (O; R) và điểm H là trực tâm
gif.latex
.
C/m:
gif.latex

Bài 3: Trong mặt phẳng Oxy cho tam giác ABC với A(-4 ;-2) B(3; 1) C(-2; 3)
Với D(-1 ;m) tìm m để tứ giác ABCD là hình thang
#Giúp mk với ạ
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
23
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
Bài 1: Cho
gif.latex
có A(1; -1) B(4; 3) C(-1 ;2)
Tìm m trên đường thẳng y= 2x+1 để
gif.latex
nhỏ nhất
Bài 2: Cho
gif.latex
có độ dài AB= a, AC= b, BC= c nội tiếp trong (O; R) và điểm H là trực tâm
gif.latex
.
C/m:
gif.latex

Bài 3: Trong mặt phẳng Oxy cho tam giác ABC với A(-4 ;-2) B(3; 1) C(-2; 3)
Với D(-1 ;m) tìm m để tứ giác ABCD là hình thang
#Giúp mk với ạ
:) Bài 2.
 

Attachments

  • xtt.png
    xtt.png
    425.2 KB · Đọc: 50

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Bài 1: Cho
gif.latex
có A(1; -1) B(4; 3) C(-1 ;2)
bài 3
ta có ABCD là từ giác nên bốn điểm A,B,C,D ko thẳng hàng
việc cần làm là chướng minh vt AB và vt DC cùng phương từ đó suy ra song song và đưa ra kết luận
đó là hướng còn bài giải chi tiết
[tex]\overrightarrow{AB}=(7;3)[/tex]
[tex]\overleftarrow{DC}=(-1;3-m)[/tex]
để AB//DC thì [tex]\overrightarrow{AB}[/tex] CÙNG HƯÓNG VS [tex]\overrightarrow{DC}[/tex]
[tex]>\frac{7}{-1}=\frac{3}{3-m}\Rightarrow m=\frac{24}{7}[/tex]
vậy với m=24/7 thì tư giác ABCD là hình thang
 

tranvandong08

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng ba 2017
231
193
109
23
Ninh Bình
Trường THPT Kim Sơn B
$M$ thuộc $ y=2x+1\Rightarrow y_{M}=2x_{M}+1$
Gọi $N$ là trung điểm $AB$ $\Rightarrow N(\frac{5}{2};1)$
\[\\\left | \overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MB} \right |=\left | 2\overrightarrow{MN} \right |=2MN \\2MN=2.\sqrt{(\frac{5}{2}-x_{M})^{2}+(1-y_{M})^{2}}=2.\sqrt{(\frac{5}{2}-x_{M})^{2}+(1-2x_{M}-1)^{2}} \\=2.\sqrt{(\frac{5}{2})^{2}-5x_{M}+x_{M}^{2}+4x_{M}^{2}}=\sqrt{4((\frac{5}{2})^{2}-5x_{M}+x_{M}^{2}+4x_{M}^{2})}=\sqrt{25-20x_{M}+20x_{M}^{2}}=\sqrt{20(x_{M}-\frac{1}{2})^{2}+20} \\\geq \sqrt{20}\]
 
Top Bottom