Toán Vec - tơ

Silen

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2016
17
6
81
23
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dạng 5 và 6
P/s: heo miiii :((((r47
20793215_330454510757809_642574700_n.jpg
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Dạng 6
a) đặt [tex]\overrightarrow{EA}+\overrightarrow{EB}=\overrightarrow{0}[/tex]
[tex]\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MB}=\overrightarrow{ME}+\overrightarrow{EA}+\overrightarrow{ME}+\overrightarrow{EB}=2\overrightarrow{ME}[/tex]
làm tương tự vs [tex]\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MC}[/tex]
gọi điểm chàn là J
=> [tex]\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MC}=\overrightarrow{MJ}+\overrightarrow{JA}+\overrightarrow{MJ}+\overrightarrow{JB}=2\overrightarrow{MJ}[/tex]
=> MJ=MI
=> M là trug trực IJ
b)
mik ko chắc cái này đặt [tex]\overrightarrow{EA}+\overrightarrow{EC}+\overrightarrow{EB}=\overrightarrow{0}[/tex]
bạn phân tích tiếp ra như kia là ok
c) làm như câu a nha
 
  • Like
Reactions: Silen

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
dạng 5 và 6
P/s: heo miiii :((((r47
20793215_330454510757809_642574700_n.jpg
quất luôn cái dạng 5 bài 3 ( mấy bài còn lại dễ lắm bạn)
a) chèn điểm O vào
[tex]\overrightarrow{MB}+2\overrightarrow{MC}=\overrightarrow{0}\Leftrightarrow 3\overrightarrow{MO}+\overrightarrow{O B}+2\overrightarrow{OC}=\overrightarrow{0}\Leftrightarrow 3\overrightarrow{OM}=\overrightarrow{OB}+2\overrightarrow{OC}[/tex]
B)
gọi G là trong tâm của TAM GIÁC MNP
chèn điểm G vào cả 3 đẳng thức đề cho
ta lần lược dc
[tex]\overrightarrow{GB}+2\overrightarrow{GC}-3\overrightarrow{GM}=\overrightarrow{0}[/tex]
[tex]\overrightarrow{GC}+2\overrightarrow{GA}-3\overrightarrow{GN}=\overrightarrow{0}[/tex]
[tex]\overrightarrow{GA}+2\overrightarrow{GB}-3\overrightarrow{GP}=\overrightarrow{0}[/tex]
+ 3 vế
dc vt GA+ GB+GC= VT 0
suy ra G cũng là trong tâm của tam ABC
vậy ,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
by king
 
  • Like
Reactions: Silen
Top Bottom