Toán Véc tơ

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
22
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
5, Cho hbh tâm O.Gọi M,N lần lượt là trung điểm của AD và BC.Gọi E = AN giao BM;F=DN giao CM.
CMR: vt EM = vt NF ;vt EN =vt MF
@kingsman(lht 2k2) giúp bài này dc k?Cảm ơn
ok mình hướng dẫn nhé :
bạn phải để cm vt EM = vt NF
thì chúng ta c/m ENFM LÀ HÌNH BÌNH HÀNH
++ đầu tiên bạn có thể c/m dc ABNM là hình bình hành
và MNCD LÀ HÌNH BÌNH HÀNH
xét tam giác ADM có ME là đường trung bình => EM=1/2ND
mà NF =1/2ND( theo hình bình hành MNCD)
=> EM=NF(DPCM)
câu b) thì suy ra dc luôn
mình làm gộp luôn
có gì ko hiểu hỏi trực tiếp tại topic nhé
by king
 
  • Like
Reactions: Khánh Linh.
Top Bottom