A
anh_thunder


1.cho tam giác ABC với trọng tâm G . Gọi I là trung điểm AG và K là một điểm trên cạnh AB sao cho vecto AK = 1/5 vecto AB
a, hãy phân tích vecto AI,AK,CI,CK theo các vecto a,b ( a = CA ,b=CB )
b, CMR C,I,K thẳng hàng
2. cho tam giác ABC lấy một điểm M trên AB . Sao cho vecto MA= -3 MB . Gọi I và N lần lượt là trung điểm BC và AC . Gọi D là trung điểm MN
a, cm vecto AD = 3/8 AB + 1/4 AC
B,gọi G là trọng tâm tam giác ABC . hãy biểu diễn vecto DG theo AB và AC
C, tìm vị trí điểm K trên AB sao cho I,D,K thẳng hàng
mọi ngươi giải giúp mình với
a, hãy phân tích vecto AI,AK,CI,CK theo các vecto a,b ( a = CA ,b=CB )
b, CMR C,I,K thẳng hàng
2. cho tam giác ABC lấy một điểm M trên AB . Sao cho vecto MA= -3 MB . Gọi I và N lần lượt là trung điểm BC và AC . Gọi D là trung điểm MN
a, cm vecto AD = 3/8 AB + 1/4 AC
B,gọi G là trọng tâm tam giác ABC . hãy biểu diễn vecto DG theo AB và AC
C, tìm vị trí điểm K trên AB sao cho I,D,K thẳng hàng
mọi ngươi giải giúp mình với